Vệ sinh bếp gas hồng ngoại thế nào cho đúng

Trong quá trình nấu nướng không thể tránh khỏi việc dầu mỡ hay thức ăn thừa làm bẩn bếp. Hãy để bepgahongngoai.com chia sẻ một số các vệ sinh bếp gas hồng ngoại cho bạn nhé.

Tìm hiểu thêm:

>> Bếp gas hồng ngoại và bếp gas âm truyền thống – loại nào tốt

>> Lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại bằng nước ấm và xà phòng

Bạn pha xà phòng vào nước ấm rồi cho kiềng bếp đã tháo ra ngâm trong dung dịch vừa pha. Phương pháp này rất hiệu quả bởi khi ngâm kiềng bếp vào dung dịch nước ấm với xà phòng sẽ giúp bạn dễ dàng đánh tan bụi bẩn và dầu mỡ. Chú ý vệ sinh khi bếp nguội hoàn toàn.

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại
Vệ sinh bếp gas hồng ngoại

Dùng bàn chải để vệ sinh bếp

Đầu đốt của bếp gas hồng ngoại được thiết kế dưới dạng lưới, các vết bẩn như dầu mỡ, bụi bẩn bám lâu ngày khó làm sạch nên sử dụng bàn chải nhỏ vệ sinh là rất hợp lý. 

Bạn chỉ cần dùng bàn chải nhỏ nhẹ nhàng làm sạch các phần kín của bếp. Phần chổi mềm sẽ len lỏi đến nơi khó vệ sinh nhất mà còn tránh làm xước bếp của bạn.

Dùng dao cạo

Trên bề mặt bếp gas hồng ngoại rất dễ bị bám những vết bẩn cứng đầu. Để vệ sinh bếp gas hồng ngoại trong trường hợp này bạn có thể sử dụng một con dao cạo nhỏ hoặc vật nhọn để loại bỏ vết bẩn. Lưu ý tránh dùng lực quá mạnh để tránh làm trầy mặt kính bảo vệ của bếp.

Nên sử dụng dung dịch vệ sinh nào là tốt đối với bếp gas hồng ngoại?

Đối với bếp gas hồng ngoại hay đa số các loại bếp thì chất tẩy rửa thiên nhiên để vệ sinh sẽ đem lại hiệu quả cao với bếp và an toàn đối với người sử dụng.

Người dùng có thể sử dụng giấm, chanh kết hợp với baking soda để làm sạch bếp gas hồng ngoại thay cho các chất tẩy mạnh. Các bộ phận của bếp được làm từ chất liệu kim loại có phủ kẽm hay tráng men bề mặt để tạo độ bền và vẻ đẹp rất phù hợp với các sản phẩm vệ sinh từ thiên nhiên.

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại
Vệ sinh bếp gas hồng ngoại

Nếu phải sử dụng các chất tẩy mạnh thì lớp bảo vệ của bếp có thể bị trầy xước hoặc mài mòn, khiến bếp nhanh gỉ sét, hư hỏng. Hơn nữa, các chất tẩy mạnh cũng không tốt cho sức khỏe của người dùng và có mùi khó chịu.

Việc vệ sinh bếp gas hồng ngoại thường xuyên không những giúp tăng tuổi thọ cho bếp mà còn mang lại không gian bếp sạch sẽ, thoáng đãng. Do vậy, bạn nên vệ sinh bếp thường xuyên.

Những thông tin trên là kinh nghiệm vệ sinh bếp mà bepgahongnngoai.com gửi đến bạn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gian bếp thân yêu nhà mình.