Vệ sinh bếp gas hồng ngoại sao cho đúng chuẩn?

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại là công việc rất quan trọng khi sử dụng sản phẩm tiện ích này. Trong bài viết hôm nay của bepgahongngoai.com chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm vệ sinh bếp gas hồng ngoại đúng chuẩn.

Tham khảo thêm:

>> Mách bạn một số mẹo nhận biết đại lý gas uy tín

>> Các loại van gas phổ biến trên thị trường hiện nay

Dùng xà phòng, nước ấm và dao cạo

Sử dụng hỗn hợp nước ấm và xà phòng: Người dùng chú ý để bếp gas hồng ngoại thật nguội rồi mới tiến hành vệ sinh. Đầu tiên bạn hãy tháo kiềng bếp ra, ngâm vào hỗn hợp nước ấm xà phòng trong 10-15 phút để dầu mỡ, thức ăn thừa, vết bẩn cứng đầu từ từ nở ra rồi dùng miếng rửa bát đã thấm qua xà phòng để làm sạch.

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại
Vệ sinh bếp gas hồng ngoại

Với mặt bếp gas hồng ngoại thì vệ sinh rất đơn giản, bạn có thể dùng khăn mềm ẩm là đã dễ dàng đánh bay vết bụi bẩn, dầu mỡ. Nếu mặt bếp gas hồng ngoại có nhiều dầu mỡ sau quá trình nấu nướng bạn có thể sử dụng thêm dung dịch tẩy rửa và lau lại nhiều lần bằng khăn mềm để mang trở lại vẻ đẹp cho sản phẩm.

Một số trường hợp bếp gas hồng ngoại có cặn thức ăn bám chắc vào bề mặt bếp hay các bộ phận khác mà khăn mềm không xử lý được thì bạn có thể sử dụng dao cạo hoặc vật nhọn nhỏ để loại bỏ chúng. Tuy nhiên khi dùng dụng cụ này để vệ sinh bếp bạn cần thao tác cực kỳ cẩn thận để tránh làm xước bề mặt hay trầy lớp sơn bảo vệ của bếp gas hồng ngoại.

Vệ sinh đầu đốt bếp gas hồng ngoại bằng bàn chải nhỏ

Đầu đốt bếp gas hồng ngoại được thiết kế vô cùng đặc biệt, tự nó có thể hạn chế vết bẩn, cặn thức ăn hay chất lỏng rơi xuống. Tuy nhiên sau quá trình sử dụng dài đầu đốt bếp không thể tránh khỏi những vết bẩn không mong muốn. Việc vệ sinh bộ phận này ở bếp gas hồng ngoại có chút khác biệt với các dòng bếp khác là nó rất khó để tháo ra. Do đó, chúng tôi khuyên người dùng nên sử dụng bàn chải nhỏ, lông mềm chà nhẹ lên đầu đốt để loại bỏ vết bẩn. Điều này vừa giúp đầu đốt bếp sạch sẽ mà không ảnh hưởng xấu đến chất lượng sản phẩm.

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại bằng chất tẩy rửa từ thiên nhiên

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại
Vệ sinh bếp gas hồng ngoại

Phương pháp vệ sinh bếp gas hồng ngoại bằng chất tẩy rửa từ thiên nhiên được nhiều người áp dụng hiện nay thay vì chất tẩy rửa mạnh không tốt cho sức khỏe nếu tiếp xúc thường xuyên. Bạn có thể sử dụng các thành phần từ tự nhiên như giấm, chanh kết hợp baking soda để loại bỏ vết bẩn trên bếp gas hồng ngoại. Với những vết bẩn cứng đầu bạn hãy đổ hỗn hợp giấm hoặc chanh với baking soda lên và đợi vài phút là có thể làm sạch dễ dàng bằng khăn mềm.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm để vệ sinh bếp gas hồng ngoại hiệu quả tại nhà.