vệ sinh bếp gas mặt kính

Bếp gas mặt kính đang trở nên khá phổ biến, tuy nhiên nhiều người tiêu dùng không biết cách vệ sinh loại bếp này như thế nào cho đúng mà không làm trầy xước mặt kính? Hãy cùng mẹo vặt Cửa hàng gas Petrolimex số 40- CH Xăng dầu KM 17 QL 6, Đồng Mai, Quận Hà Đông đi tìm cách vệ sinh bếp gas mặt kính đúng cách qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Vệ sinh bếp gas mặt kính – Thường xuyên lau mặt kính bằng khăn ẩm

Sau mỗi lần nấu nướng, việc lau lại mặt kính bếp bằng khăn ẩm sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ và vết bẩn khi chúng còn chưa bám chặt vào mặt bếp.

ve-sinh-bep-gas-mat-kinh2

Việc vệ sinh bằng khăn ẩm này rất đơn giản và tiết kiệm thời gian nên các bạn có thể làm hằng ngày nhằm giảm thiểu tối đa các vết bẩn cứng đầu.

Vệ sinh bếp gas mặt kính – Làm sạch bằng dung dịch tẩy rửa từ thiên nhiên

Nhắc tới dung dịch tẩy rửa, các bạn không cần phải tìm mua dung dịch tẩy rửa chuyên dụng tốn kém, mà hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa thiên nhiên để vệ sinh mặt bếp.

ve-sinh-bep-gas-mat-kinh1

Một số thành phần thiên nhiên có khả năng tẩy rửa gồm nước chanh, dấm trắng, và baking soda (muối nở – mua ở cửa hàng bán đồ làm bánh). Để tạo dung dịch vệ sinh bếp, có hai cách như sau:

Pha baking soda với nước ấm. Sau khi đã có dung dịch tẩy rửa, bạn cần một cái khăn bông cỡ nhỏ thấm vào dung dịch vừa pha sẵn rồi lau qua lại mặt bếp gas. Sau thời gian 10 phút, bạn có thể lau lại mặt kính bằng khăn hoặc 1 miếng vải thấm nước ấm.Nên sử dụng khăn bông thấm dung dịch baking soda lau qua lại mặt kính bếp gas

Nên sử dụng khăn bông thấm dung dịch bakin soda lau qua lại mặt kính bếp gas

Pha dung dịch từ dấm trắng với nước cốt chanh, sau đó đổ vào bình xịt và bạn có thể xịt dung dịch tẩy rửa vào những chỗ còn vết bám bẩn. Lặp đi lặp lại cho đến khi mặt bếp sạch bóng. Lưu ý lau khô mặt bếp sau khi chùi.

Vệ sinh bếp gas mặt kính – Loại bỏ dầu mỡ bám bẩn khó tẩy rửa bằng dao cạo chuyên dụng, sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Nếu là các vết bám dầu mỡ khó tẩy rửa, cách giải quyết tốt nhất là dùng một loại dụng cụ có kích thước nhỏ và mỏng hay một loại dao cạo chuyên dụng để loại bỏ các vết bám. Đẩy dao cạo chuyên dụng qua lại nghiêng 1 góc khoảng 40 (giúp giảm thiểu vết xước) độ để làm vết bẩn bong dần ra.

ve-sinh-bep-gas-mat-kinh-

Bạn lưu ý không nên sử dụng các loại dao cạo hay dụng cụ có lưỡi cạo quá sắc bén như dao lam. Thứ nhất là chúng rất dễ tạo ra các vết xước không đáng có trên bề mặt kính của bếp.

Khi đã dùng hết các phương pháp trên mà không có hiệu quả, các bạn nên thử vệ sinh mặt bếp với nước tẩy rửa bếp chuyên dụng. Các sản phẩm này có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tạp hoá hay siêu thị nên bạn không cần phải lo lắng.

Lưu ý, bạn chỉ nên lấy một lượng dung dịch vừa đủ và vệ sinh mặt kính bếp bằng khăn. Sau đó bạn hãy vệ sinh bếp lại bằng nước sạch để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp nấu nướng.

Với mẹo vệ sinh bếp gas mặt kính mà chúng tôi chia sẻ, mong rằng quý khách sẽ vệ sinh bếp dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp, xin hãy liên hệ tới tổng đài 043 678 9999 để đươc tư vấn.Tham khảo giá gas tốt tại https://gascongnghiep.com.vn