Xử lý trục trặc ở bếp gas công nghiệp hiệu quả

Ở bài viết ngày hôm nay, Bếp ga hồng ngoại sẽ chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm xử lý trục trặc hay gặp ở bếp gas công nghiệp.

Tham khảo thêm:

>> Kinh nghiệm khắc phục hiện tượng bếp gas bị đỏ lửa

Khởi động bếp nhưng không thấy đánh lửa

Hiện tượng

Khi bạn quay núm điều chỉnh để bật lửa nhưng bếp không phát lửa, nguyên nhân có thể là do bộ phận đánh lửa bị bẩn, hỏng đá đánh lửa hoặc pin bộ phận đánh lửa đã hết.

Cách khắc phục

Tháo ra và vệ sinh hệ thống đánh lửa một cách cẩn thận.

Kiểm tra dây điện và các đầu tiếp xúc tại hộp pin, hoặc thay pin cho bộ phận đánh lửa.

Đối với bếp sử dụng hệ thống đánh lửa Magneto, kiểm tra đá đánh lửa và thay mới nếu cần.

Đề xuất thay định kỳ các bộ phận này để đảm bảo bếp hoạt động một cách hiệu quả.

Khởi động bếp có đánh lửa nhưng không lên lửa

Hiện tượng

Nếu bạn vẫn thấy lửa khi đánh lửa nhưng bếp không hoạt động, có thể nguyên nhân là do van gas chưa mở đủ rộng hoặc mở quá nhỏ, hoặc bình gas đã hết gas, hoặc dây dẫn gas bị nghẹt. Một nguyên nhân khác có thể là trong dây dẫn gas có không khí, hoặc pec đồng bị bẩn.

Cách khắc phục

Kiểm tra van gas để đảm bảo rằng nó đã mở đủ rộng. Nếu gas đã hết, thay bình gas mới.

Nếu trong ống dẫn gas có không khí, đánh lửa thêm vài lần để loại bỏ không khí ra khỏi hệ thống và bếp sẽ hoạt động bình thường.

Kiểm tra vị trí đánh lửa và điều chỉnh lại nếu cần thiết. Đồng thời, vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo hoạt động hiệu quả của bếp.

Lửa bị tắt khi bạn thả tay khỏi núm vặn đánh lửa

Hiện tượng

Khi bạn đánh lửa, ngọn lửa tắt ngay sau khi bạn rút tay khỏi núm điều chỉnh. Nguyên nhân có thể là do thao tác của bạn chưa chính xác hoặc bộ phận cảm ứng ngắt gas của bếp bị bẩn, gây ra hiện tượng cảm ứng không hoạt động đúng cách.

Cách khắc phục

Nếu bạn nghi ngờ về thao tác bật bếp, hãy thử cách sau: Khi vặn núm gas, bạn cần ấn nhẹ và xoay núm vặn khoảng ¼ vòng ngược chiều kim đồng hồ cùng lúc. Tiếp đó, giữ núm trong tư thế đó trong khoảng 5 giây để đảm bảo ngọn lửa cháy ổn định trước khi rút tay ra.

Nếu bộ phận cảm ứng ngắt gas bị bẩn, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bằng một khăn mềm. Hãy cẩn thận để đầu kim cảm ứng không bị va chạm mạnh và tránh tiếp xúc với không khí oxi để ngăn chặn hiện tượng oxi hóa.

Mồi lửa bị tắt khi đang sử dụng

Hiện tượng

Trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng bếp gas bị tắt lửa giữa chừng mặc dù không có tác động nào gây ra điều này. Nguyên nhân của vấn đề này thường là do van an toàn phát hiện sự cố trong quá trình sử dụng, như béc đồng chia lửa bị bẩn hoặc đặt sai vị trí, hoặc có thể là do áp lực lắp đè lên bộ phận đầu ra của ngọn lửa, hoặc bộ phận đầu van an toàn bị bẩn hoặc ướt.

Cách khắc phục

Vệ sinh sạch sẽ van an toàn và bộ phận chia lửa bằng khăn mềm.

Nếu béc đặt lệch, hãy điều chỉnh lại để bếp hoạt động ổn định.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm xử lý trục trặc ở bếp gas công nghiệp hiệu quả.