Các chất liệu đầu đốt bếp gas bạn nên biết

Đầu đốt là một trong những bộ phận quan trọng nhất của bếp gas nên người dùng cần chú ý lựa chọn loại tốt. Trong bài viết này, Bếp gas hồng ngoại sẽ chia sẻ một số chất liệu đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay để bạn đọc có thêm gợi ý mua loại tốt cho gia đình.

Tham khảo thêm:

>> Một số cách phân loại bếp gas hồng ngoại

>> Cẩn thận khi gặp hiện tượng này ở bếp gas

Đầu đốt bếp gas hợp kim nhôm

Đầu đốt bếp gas hợp kim nhôm khá mỏng, nhẹ, có thể dẫn nhiệt tốt, cho ngọn lửa xanh với công suất tốt giúp thức ăn chín đều, thơm ngon và giá cả cũng khá phải chăng.

Do đầu đốt khá mỏng nên độ bền thường không quá cao so với loại đầu đốt khác. Đầu đốt bếp gas bằng hợp kim ngôn xuất hiện nhiều ở các dòng bếp gas mini, bếp gas đơn và đôi giá rẻ, phân khúc bình dân.

Chất liệu đầu đốt bếp gas
Chất liệu đầu đốt bếp gas

Đầu đốt bếp gas nhôm và đồng

Đầu đốt bếp gas này được làm bằng hợp kim nhôm và đồng nên tích hợp được cả những ưu điểm như dẫn nhiệt tốt, cho ngọn lửa xanh mạnh, không làm đen đáy xoong nồi trong quá trình sử dụng. Giá thành của đầu đốt loại này tương đối cao nên bạn hãy chú ý tính toán để lựa chọn sao cho phù hợp.

Đầu đốt bếp gas bằng gang

Đầu đốt bếp gas bằng gang nhìn chung có độ bền rất tốt, dày, giữ nhiệt tuyệt vời, giá thành cũng tương đối hợp lý. Tuy nhiên nhiều đầu đốt bếp gas bằng gang có thể cho ngọn lửa màu vàng, có thể làm ố vàng đáy xoong nồi sau một thời gian sử dụng, ít được tích hợp chế độ đầu hâm hay tự ngắt gas. Đầu đốt chất liệu gang được dùng nhiều trong các dòng bếp gas đơn và đôi trung cấp với giá thành bình dân.

Đầu đốt bếp gas đồng thau

Chất liệu đầu đốt bếp gas
Chất liệu đầu đốt bếp gas

Đầu đốt bếp gas chất liệu đồng thau rất phổ biến hiện nay. Loại này thường được đúc dày dặn, độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt, ít bị bào mòn, cho ngọn lửa xanh và mạnh, một số dòng cao cấp được trang bị đầu hâm tiện dụng. Đầu đốt bằng đồng thau được trang bị ở các dòng bếp gas đơn và đôi, có giá thành cao hơn đôi chút so với các loại thông thường.

Đầu đốt bếp gas thép dập phủ men

Đầu đốt bếp gas bằng thép dập phủ men có điểm nổi bật là truyền nhiệt tốt, cho khả năng vệ sinh dễ dàng và nhiều dòng có giá thành khá rẻ. Tuy nhiên đầu đốt loại này thường được thiết kế tương đối mỏng, dễ bị bào mòn, có thể cho ngọn lửa màu vàng gây ố cho dụng cụ nấu. Khi mua đầu đốt bếp gas thép dập phủ men bạn hãy chú ý hỏi kỹ thành phần của lớp men chống dính để tranh các sản phẩm tỏa ra khí độc hại. 

Trên đây là một số chất liệu đầu đốt phổ biến hiện nay mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm gợi ý và chọn mua sản phẩm chất lượng